Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Huyện Duy Xuyên

Xã hội

Công đoàn NHCSXH Duy Xuyên thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Sáng ngày 19.7.2023, Công đoàn bộ phận Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Duy Xuyên đã đến thăm hỏi Mẹ VNAH Võ Thị Chi, sinh năm 1924, hiện đang sống tại thôn Vĩnh Nam (xã Duy Vinh). Mẹ có 2 người con hy sinh trong công cuộc đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mẹ đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng” vào ngày 05/6/2014 theo Quyết định số 1224/QĐ-CTN của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tại đây, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, sinh hoạt hàng ngày và động viên tinh thần, mong Mẹ luôn mạnh khoẻ, sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ mai sau noi theo. Đồng thời, trao tiền phụng dưỡng quý III/2023 và trao tặng Mẹ các phần quà hết sức ý nghĩa của Công đoàn NHCSXH Việt Nam, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Quảng Nam, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Duy Xuyên với mong ước Mẹ có được thật nhiều sức khỏe. Đây là việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giáo dục các thế hệ cán bộ, công chức cơ quan không chỉ nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao mà còn thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công với cách mạng và luôn tự hào về lịch sử đấu tranh đầy hào hùng của dân tộc.

Ngoài việc hỗ trợ hàng tháng để cùng gia đình chăm lo cho Mẹ, Công đoàn NHCSXH tỉnh Quảng Nam, huyện Duy Xuyên cũng phân công cán bộ đến thăm hỏi, động viên sức khỏe Mẹ trong các dịp lễ, tết và những lúc ốm đau, bệnh tật để Mẹ sống vui, sống khỏe đến tận cuối đời. Qua đó, thể hiện lòng tri ân của Công đoàn NHCSXH, cùng chung tay với Đảng và chính quyền chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với những người có công và thân nhân các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc.

PT.

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?