Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Huyện Duy Xuyên

Thầy giáo đam mê trang trí tiệc cưới

       Bằng niềm đam mê và ý tưởng sáng tạo độc đáo, anh Nguyễn Hùng (ở khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước) đã tạo dựng thương hiệu nổi tiếng ở lĩnh vực trang trí tiệc cưới, được nhiều đôi uyên ương không chỉ trên địa bàn Quảng Nam mà còn khắp cả nước tin tưởng, lựa chọn.

          Bén duyên với nghề

         

         Anh Hùng với shop trang trí

      Sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Nghệ thuật Huế, năm 2008, anh Hùng được nhận vào giảng dạy tại trường THCS Chu Văn An (thị trấn Nam Phước). Đến năm 2013, anh được phân công về dạy học tại trường tiểu học số 2 Nam Phước. Do đồng lương còn khá khiêm tốn nên trong quá trình đi dạy, ban đêm anh tranh thủ làm nghề pha chế nước uống tại quán cà phê Apsara. Đến khi lập gia đình, vợ chồng anh mở một shop hoa tươi ngay tại nhà với số vốn chưa đến một chỉ vàng. Kinh nghiệm thiếu, khách hàng ít cùng với tay nghề chưa cao nên thời gian đầu, việc kinh doanh liên tục thua lỗ. Anh Hùng chia sẻ: “Lúc đó, để shop hoa tươi tiếp tục hoạt động, tôi phải sử dụng tiền lương đi dạy và tiền công pha chế ở quán cà phê bù vào các khoản lỗ. Đồng thời thường xuyên đi đến các cơ quan, đơn vị và nhất là các tiệm cho thuê áo cưới liên hệ đặt hoa. Có những lúc phải chấp nhận huề vốn nhưng bù lại mình có thêm được những kinh nghiệm, những mối quan hệ mới. Mặt khác, bản thân không ngừng trau dồi tay nghề bằng cách lên mạng internet học hỏi các kiểu cắm hoa. Từ đó, cửa hàng hoa tươi của vợ chồng tạo được niềm tin cho khách hàng và vượt qua giai đoạn khó khăn”.

       Dường như, shop hoa tươi cũng chính là “vốn” quý báu đầu tiên trên con đường khởi nghiệp của đôi vợ chồng trẻ. Theo anh Nguyễn Hùng, cách đây chừng 5 năm, hai vợ chồng đăng kí làm cổng hoa tươi phục vụ miễn phí cho ngày hạnh phúc của đôi bạn trẻ cũng là bà con thân thiết trong gia đình. Nhờ sự khéo léo và thiết kế cổng hoa độc đáo nên đã tạo được ấn tượng mạnh đối với những người tham dự tiệc cưới. Xuất phát từ đó, anh mua sắm thêm vài bộ bàn ghế và một số phụ kiện khác để bắt tay với nghề trang trí tiệc cưới và đặt tên cho dịch vụ là Hoàng Lan. Chia sẻ về những khó khăn lúc đầu, anh Hùng cho biết, do vốn đầu tư ít nên hai vợ chồng luôn quan niệm lấy ngắn nuôi dài, lấy công làm lời. Ngoài ra, để tạo ra sự đa dạng, phong phú về mẫu mã, vợ chồng anh thường xuyên đi Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu chất liệu trang trí. “Từ ngày bước chân vào nghề trang trí tiệc cưới đến nay, tôi đi làm đám ở nhiều nơi như Hà Nội, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Định…Mỗi nơi như vậy, tôi kí hợp đồng không dưới 30 triệu đồng chi phí trang trí. Riêng tại Vũng Tàu, tôi nhận một tiệc cưới lên tới 350 triệu đồng bao gồm cả dàn nhạc, rạp, bàn ghế, hoa tươi, MC. Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, tôi đã mất ăn, mất ngủ và phải chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước đó khoảng 2 tháng tất cả mọi công đoạn”, anh Hùng cho biết thêm.

        Khẳng định thương hiệu

       Với sự chỉnh chu trong công việc, dịch vụ tiệc cưới Hoàng Lan tạo được sự uy tín và lòng tin của khách hàng. Đặc biệt, anh Hùng còn là chuyên gia tư vấn về mẫu mã, phong cách và vấn đề tài chính cho mô hình kinh doanh trang trí tiệc cưới cho nhiều dịch vụ khác tại Quảng Nam và các tỉnh, thành khắp cả nước. Anh Nguyễn Hùng bày tỏ: “Đặc thù công việc này đòi hỏi sự sáng tạo và thay đổi không ngừng, do đó, yêu cầu người làm nghề này cũng phải năng động, am hiểu các loại chất liệu, màu sắc để có thể kết hợp chúng với nhau, tạo hiệu hứng biến đổi không gian, kết hợp ánh sáng hài hòa. Cạnh đó, phải tư vấn cho cô dâu, chú rể lựa chọn chủ đề tiệc cưới, lên khung chương trình, hoạch toán chi phí sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình. Ngoài ra, mỗi đám cưới mình phải thiết kế cách trang trí mới mẻ, tạo nét đột phá để mang đến sự hoàn thiện trong không gian hạnh phúc lứa đôi. Qua đây mỗi bạn trẻ cảm nhận được sự trọn vẹn, tạo bước đệm vững chắc cho cuộc hôn nhân sau này và khẳng định thương hiệu của chính dịch vụ mình”.

          Hiện nay, yêu cầu khách hàng đặt ra ngày càng cao, không chỉ đẹp mà còn sang trọng và nghệ thuật, có chủ đề riêng theo sở thích, thị hiếu gia đình song bình quân mỗi tháng, dịch vụ tiệc cưới Hoàng Lan vẫn nhận trang trí 20-30 đám với mức giá dao động 7-10 triệu đồng/tiệc, riêng vào những tháng cao điểm, vợ chồng anh Hùng có thể nhận lên đến hơn 40 đám. Đồng thời, dịch vụ trang trí Hoàng Lan đang tạo công ăn việc làm ổn định cho 4 lao động thường xuyên với mức lương 5-6 triệu đồng/người/tháng. “Thời gian đến, tôi có dự định đầu tư mở rộng shop bán phụ kiện cưới hỏi, lễ tiệc, cung cấp tất cả các loại hoa lụa và tiếp tục làm mới dịch vụ trang trí của mình để ngày càng thu hút khách hàng”, anh Hùng chia sẻ.

Phi Thành

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?