Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Huyện Duy Xuyên

Duy Xuyên ra quân thu lệ phí môn bài

Sáng ngày 9.1, tại đội thuế liên xã thị trấn Nam Phước đến Duy Hải, Chi cục thuế Khu vực Duy Xuyên – Điện Bàn tổ chức lễ ra quân phát động thu lệ phí môn bài năm 2023 trên địa bàn huyện Duy Xuyên.

Phát biểu tại lễ phát động, Ông Hồ Long – phó chi cục trưởng chi cục thuế Khu vực Duy Xuyên – Điện Bàn cho biết Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ công chức ngành thuế, Chi cục thuếKhu vực Duy Xuyên – Điện Bàn  và các đội thuế liên xã đã hoàn thành đạt dự toán. Trong đó tổng thu do chi cục thuế quản lý trên địa bàn huyện Duy Xuyên được hơn 200tỷ đồng, đạt 137% dự toán pháp lệnh và bằng 131,7% so với cùng kỳ. Trong đó, thu lệ phí môn bài đạt 1 tỷ 392 triệu đồng, đạt tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2021.Nếu loại trừ khoản thu Tại xã, thu khác ngân sáchthìtổng thulà 175,6 tỷ đồng, đạt 137% dự toán pháp lệnh bằng 135% so với cùng kỳ.

Năm 2023, đối với huyện Duy Xuyên chỉ tiêu thu lệ phí môn bài với số lập bộ được giao là 675 triệu đồng với gần 1800 hộ kinh doanh và doanh nghiệp. Để hoàn thành công tác thu thuế, lệ phí môn bài, Chi cục Thuế Khu vực Duy Xuyên - Điện bàn, các đội thuế liên xã và các xã thị trấn trên địa bàn huyện Duy Xuyên sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có nhiều biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân thực hiện nghĩa vụ ngân sách, phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch thu lệ phí môn bài trong tháng 1/2023.

Trong ngày đầu ra quân đã có hơn 30 hộ kinh doanh, sản xuất đến đội thuế liên xã – thị trấn Nam Phước để nộp lệ phí môn bài với số thu tạm thời trên 20 triệu đồng. Bưu điện huyện Duy Xuyên cũng tích cực ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ các hộ kinh doanh đến nộp lệ phí nhanh chóng tiện lợi. Theo kế hoạch, thời gian tới, huyện Duy Xuyên và ngành thuế đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về Luật phí, lệ phí cũng như các khoản thuế khoán để các tổ chức, cá nhân nắm bắt, thực hiện; phát tờ rơi tuyên truyền và ra quân thu phí một cách quyết liệt, phấn đấu hoàn thành việc thu lệ phí môn bài trong tháng 1.2023./.

Tuyết Mai

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?