Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Huyện Duy Xuyên

Khởi nghiệp từ hãng sơn của chàng trai vùng cát Duy Nghĩa

       Đeo đuổi niềm đam mê với những gam màu xây dựng, sau 12 năm làm việc cho các công ty sơn nước ngoài, Kiều Văn Hiệp (SN 1981, quê xã Duy Nghĩa, Duy Xuyên) đã tạo dựng cho mình một hãng sơn riêng, được kỳ vọng sẽ tạo nên làn sóng mới trên thị trường.

          

Anh Hiệp (bên phải) tại một showroom sơn Vietpaint. Ảnh: PHAN VINH 

          Vietpaint - sơn của người Việt

          Cầm trên tay tấm bằng sư phạm hoá học - Trường Đại học Đà Lạt, nhưng anh Kiều Văn Hiệp không đi dạy mà xuống TP.Hồ Chí Minh làm việc cho một công ty sơn. Trải qua giai đoạn thử việc ban đầu, anh làm tất cả công việc được phân công mà không ngại vất vả, từ bốc vác, cầm súng sơn, vận hành máy...; sau đó anh nhanh chóng được đề bạt vào giữ các vị trí cao hơn như quản lý vận hành, quản đốc nhà máy, quản lý thị trường...

          

Anh Hiệp cùng kỹ thuật viên kiểm tra chất lượng sơn trước khi xuất xưởng. Ảnh: PHAN VINH 

          Anh Hiệp cho hay, lúc ổn định, thu nhập của anh hơn 100 triệu đồng mỗi tháng trong nhiều năm liền. Nhưng Hiệp vẫn đau đáu một điều các hãng sơn mà anh làm việc đều của tập đoàn nước ngoài, đầu tư khai thác thị trường Việt Nam. Trong khi đó, tiềm năng về nguồn nhân lực, công nghệ trong nước vẫn có đủ để tạo nên thương hiệu riêng cho người Việt.

          Giữa năm 2016, Hiệp quyết định thành lập Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Vietpaint, đặt nhà máy rộng 1.000m2 tại tỉnh Bình Dương, sản xuất các loại sơn trên mọi chất liệu: gỗ, tường, kim loại, nền công nghiệp và các dòng sơn chống thấm.

          "Vietpaint tự tin có thể cạnh tranh sòng phẳng với các loại sơn có thương hiệu lớn vì chúng tôi tập trung vào giá trị bền vững nên quan tâm đến chất lượng, từng lô sản phẩm đều được kiểm tra kỹ đầu ra. Giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn các loại sơn khác khoảng 30% vì Vietpaint khai thác tốt nguồn lực trong nước.

          Mặt khác, đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật nghiên cứu rất sâu về thời tiết, khí hậu và các chất liệu riêng có tại Việt Nam để sản xuất những sản phẩm phù hợp với thị trường nội địa, phục vụ tốt cho người Việt" - anh Hiệp quả quyết.

          Phát triển thị trường bán lẻ

          Những năm qua, Vietpaint sản xuất sơn các loại, cung cấp trực tiếp cho đối tác thi công nhiều công trình lớn ở Việt Nam như các khu căn hộ cao cấp ở TP.Hồ Chí Minh: Parkland, Caraven; Khu tổ hợp nghỉ dưỡng Novaworld Hồ Tràm; Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An; Khu resort Alma Cam Ranh - Khánh Hoà; dự án bảo trì du thuyền Hạ Long...

   

Anh Hiệp cùng đơn vị thi công đi kiểm tra thực tế tại công trình. Ảnh: PHAN VINH 

          Một đối tác khách hàng quen thuộc của Vietpaint, ông Dương Văn Hợi - Giám đốc Công ty TNHH MTV Dương Bảo (tỉnh Quảng Ninh) chia sẻ: "Những năm qua, với vai trò là đơn vị thi công nhiều công trình tại khu vực miền Bắc, chúng tôi tin dùng sản phẩm sơn Vietpaint, đặc biệt là dòng sơn gỗ. Đã có nhiều công trình lớn mà chúng tôi dùng sản phẩm của Vietpaint như: Dự án du thuyền Việt Thuận, Alacarte Hạ Long Bay…

          Vì chất lượng đảm bảo và chính sách tốt nên chúng tôi quyết định trở thành nhà phân phối của Vietpaint khu vực miền Bắc. Chúng tôi mong muốn mang lại sản phẩm tốt, giá thành hợp lý cho người tiêu dùng để góp phần lan tỏa giá trị sơn của người Việt".

          Theo Kiều Văn Hiệp, doanh thu hằng năm của Vietpaint khoảng 30 tỷ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 30 lao động. Đây vẫn là con số khiêm tốn đối với một doanh nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển. Vừa qua, Vietpaint đã hoàn thành các dòng sản phẩm bán lẻ với nhiều mẫu mã ra mắt rộng rãi thị trường cả nước.

          Tất bật với công việc kinh doanh, sản xuất, nhưng điều đáng ghi nhận ở anh Hiệp là tấm lòng luôn hướng về quê xứ, mong muốn được đóng góp, đồng hành cùng  sự phát triển của tỉnh Quảng Nam.

          "Vietpaint sẽ sẵn sàng đồng hành cùng chương trình tặng nhà tình thương tại Quảng Nam. Cụ thể, bất cứ căn nhà tình thương nào được xây dựng tại Quảng Nam, không phân biệt tổ chức, đơn vị thực hiện, Vietpaint sẽ tài trợ miễn phí 100% nguyên liệu sơn toàn bộ căn nhà" - anh Hiệp khẳng định. 

          Mọi tổ chức, cá nhân khi xây dựng nhà tình thương trên địa bàn Quảng Nam sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí sơn của hãng Vietpaint. Chi tiết xin liên hệ trực tiếp cho anh Kiều Văn Hiệp qua số điện thoại 0909.267.032.

 PHAN VINH

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?