Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Huyện Duy Xuyên

Đất và Người

Gặp mặt đồng hương xã Duy Trinh tại TP.Hồ Chí Minh

          Ngày 17/9, Hội đồng hương xã Duy Trinh tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt bà con xa quê. Tham dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo huyện Duy Xuyên và xã Duy Trinh.

                             Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt. Ảnh: XUÂN KHÁNH

          Ông Lê Hoàng - Chủ tịch Hội đồng hương xã Duy Trinh tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là dịp để bà con gặp gỡ, giao lưu, nắm thông tin quê nhà cũng như tri ân các cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho hoạt động hội.

          Theo ông Đoàn Công Vân - Chủ tịch UBND xã Duy Trinh, thời gian qua Ban liên lạc Hội đồng hương Duy Trinh tại thành phố Hồ Chí Minh làm tốt vai trò cầu nối, điểm đến của đồng bào xa xứ. Hiện Duy Trinh có dân số hơn 8.500 người, chủ yếu sống bằng nghề nông và tiểu thủ công nghiệp. Số bà con xa quê hương hơn 10 năm chọn vùng đất thứ hai để lập nghiệp chiếm một phần không nhỏ ở khu vực phía Nam cũng như mọi miền đất nước.

          Ông Đoàn Công Vân bày tỏ:“Điều đáng mừng là bà con chúng ta luôn quan tâm hỗ trợ, đồng hành với địa phương để giúp đỡ hộ khó khăn, neo đơn và chăm lo cho sự nghiệp giáo dục” .

          Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, sự giúp đỡ này là niềm vui của những người con xa quê khi hướng về quê nhà. Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ “Quan trọng hơn là bà con mình ở đây có sự kết nối để động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Ở quê cuộc sống cũng có nhiều đổi thay, ngày một phát triển”.

          Tại buổi gặp mặt, UBND huyện Duy Xuyên tặng giấy khen bà con đồng hương Duy Trinh có nhiều đóng góp cho hoạt động hội cũng như góp phần xây dựng và phát triển Duy Xuyên.

          Dịp này, ban tổ chức tặng quà 5 người cao tuổi, 16 người có hoàn cảnh khó khăn và 7 suất học bổng (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho học sinh - sinh viên xã Duy Trinh học tập tại thành phố Hồ Chí Minh.

Xuân Khánh

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?