UBND huyện vừa ban hành công văn về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi- 2019. Đồng thời tăng cường thực thi pháp luật, bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản phục vụ tiêu dùng trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Theo đó, phòng Kinh tế- hạ tầng phối hợp với phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, các ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát hoạt động của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh nông lâm, thủy sản trên địa bàn huyện, đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng; đẩy mạnh quảng bá sản phẩm an toàn theo chuỗi để người dân địa phương được tiếp cận, lựa chọn. Phòng y tế phối hợp với các ngành địa phương liên quan tổ chức tiếp nhận và thông tin kịp thời về các sự cố mất an toàn thực phẩm xảy ra tại địa phương, trong phạm vi quyền hạn đề xuất, tham mưu UBND huyện xử lý nghiêm các vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường kiểm tra, kiểm soát vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện theo đúng qui định. Tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.
Phồng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tiếp tục hướng dẫn các địa phương duy trì và phát triển nhân rộng các mô hình chuỗi sản phẩm an toàn; tạo điều kiện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ hợp tác hình thành và mở rộng các điểm kinh doanh thực phẩm theo chuỗi để phục vụ người tiêu dùng.
Hoàng Thơ