Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Huyện Duy Xuyên

An ninh - Quốc phòng

Giả danh cơ quan Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

         Ngày 24/8, thông tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa nhận được thông tin từ người lao động về việc có đối tượng giả danh cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam lừa đảo thu hồi trợ cấp thất nghiệp nhằm chiếm đoạt tài sản.

          

         Theo thông tin nhận được, đối tượng đứng tên chủ tài khoản Phan Thanh Dat tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội, tên tài khoảnBAOHIEMXAHOIVN, đã gửi quyết định "về việc thu hồi trợ cấp Bảo hiểm xã hội thất nghiệp" đối với bà Trần Thị Minh Phương trú tại xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, yêu cầu bà Phương chuyển khoản về số tài khoản trên số tiền 2.974.200 đồng. Thủ trưởng ký tên quyết định là Nguyễn Quang Vinh.

          Theo đó, lý do đối tượng đưa ra trong quyết định là do bà Trần Thị Minh Phương trong khoảng thời gian nhận trợ cấp thất nghiệp nhưng đã tìm được việc làm và tham gia Bảo hiểm xã hội bị trùng với tháng nhận trợ cấp thất nghiệp. Việc nhận trợ cấp thất nghiệp như trên đã vi phạm Điều 22, Nghị định số 28. Yêu cầu bà Trần Thị Minh Phương có trách nhiệm hoàn trả lại toàn bộ số tiền 2 triệu 974 ngìn đồng đã nhận không đúng quy định trong thời gian sớm nhất để được xử lý…

          Đối tượng yêu cầu bà Phương thanh toán số tiền nêu trên qua số tài khoản liên kết của hệ thống Bảo hiểm xã hội VIỆT NAM, với nội dung “ Thanh toán hồ sơ 492….” kèm theo Quyết định giả mạo của cơ quan BHXH. Khi nhận được quyết định này qua Zalo cá nhân, bà Phương trực tiếp liên hệ Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Quảng Nam bày tỏ thắc mắc và được cán bộ tiếp nhận báo vụ việc với Bảo hiểm xã hội Quảng Nam.

          Bảo hiểm xã hội Quảng Nam khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với thủ đoạn mới của các đối tượng giả danh cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam lừa đảo thu hồi trợ cấp thất nghiệp nhằm chiếm đoạt tài sản.

          Bảo hiểm xã hội Quảng Nam cho biết, qua xác định thì đây là số tài khoản giả danh cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam, quyết định thu hồi trợ cấp thất nghiệp là giả. Bảo hiểm xã hội Việt Nam không có lãnh đạo tên Nguyễn Vinh Quang, cũng như không có tài khoản cá nhân nào liên kết với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, mà số tài khoản của cơ quan Bảo hiểm xã hội là số tài khoản của tổ chức.

          Bảo hiểm xã hội Quảng Nam khuyến cáo, người lao động cần thận trọng, nêu cao cảnh giác, nếu phát hiện dấu hiệu nghi ngờ cần liên hệ ngay với cơ quan Bảo hiểm xã hội nơi gần nhất hoặc cơ quan, tổ chức có liên quan để được giải đáp, hỗ trợ, tư vấn.

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?