Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Huyện Duy Xuyên

An ninh - Quốc phòng

600 bị hại tố cáo cán bộ địa chính xã lừa đảo.

       Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam ngày 17-7 xác nhận, qua điều tra, đến nay đã có 600 trường hợp tố cáo Nguyễn Như Nhân (1990, trú xã Duy Trung, công chức địa chính xã Duy Trung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 35 tỷ đồng.

       

 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam tống đạt các quyết định đối với Nhân.           

           Kết quả điều tra cho thấy, Nguyễn Như Nhân lợi dụng vị trí công tác là cán bộ địa chính xã đã đưa ra thông tin gian dối về khả năng làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, làm thủ tục giao đất có thu tiền sử dụng đất để người dân tin tưởng giao tiền, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Với thủ đoạn này, Nhân đã nhiều lần nhận tiền của người dân để làm thủ tục đất đai; nhận tiền đặt cọc để bán đất do UBND xã quản lý; nhận tiền để chuyển đổi mục đích từ đất màu, đất trồng cây lâu năm sang đất ở. Tổng số tiền mà Nhân chiếm đoạt hơn 35 tỷ đồng. Khám xét nơi làm việc và nơi ở của Nhân, Cơ quan điều tra tạm giữ 466 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài liệu có liên quan.

       Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố Nguyễn Như Nhân để điều tra về các hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, vi phạm quy định về quản lý đất đai, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo kế hoạch, vụ án kết thúc điều tra trong quý III-2023.

BÃO BÌNH

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?