Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Huyện Duy Xuyên

Văn hóa - Thể thao

Duy Xuyên chấn chỉnh các điểm checkin, điểm du lịch tự phát

           UBND huyện Duy Xuyên vừa triển khai các biện pháptăng cường công tác quản lý đối với các điểm checkin, điểm du lịch tự phát trên địa bàn huyện.

          

     Cánh đồng sen Trà Lý( Duy Sơn) một điểm du lịch tự phát

       Theo đó, trên địa bàn huyện Duy Xuyên hiện có 9 điểm checkin, các điểm du lịch tự phát. Cụ thể: điểm cắm trại dưới chân cầu đường cao tốc, hồ sen Vạn Buồng, xãDuy Trinh;Lò Gạch Cũ, xã Duy Vinh; Sen house, xã Duy Thành; vườn ổi Ba Đoan, đập Khe Cát, xã Duy Trung; cánh đồng sen Trà Lý, xã Duy Sơn;vườn trái cây Phan Ngọc Anhthuộc 2xã Duy Thu, Duy Phú; hồ sen Xuyên Tây,Thị trấn Nam Phước. Đây là các địa điểm thu hút lượng lớn khách tự do đến chụp ảnh, cắm trại, tham quan, trải nghiệm mang lại diện mạo mới và tiềm năng để các địa phương phát triển thành sản phẩm du lịch. Tuy nhiên, các điểm này chưa được công nhận điểm du lịch.

          Vì vậy, các xã, thị trấn tăng cường vai trò quản lý nhà nước tại các điểm, đẩy mạnhcông tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của các các doanh nghiệp, cơ sở và hộ kinh doanh trong việc tuân thủ nghiêm túc các quy định về bảo đảm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chất thải, an toàn thực phẩm và thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, rà soát, chỉnh trang cơ sở vật chất kinh doanh, dịch vụ du lịch và cảnh quan, môi trường tại các khu, điểm đón tiếp khách; đảm bảo các điều kiện cần thiết với chất lượng dịch vụ tương xứng mới mức giá chào bán sản phẩm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, tham quan, vui chơi, giải trí. của du khách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch tại các điểm; triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn và trật tự xã hội tại điểm đến; kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gây mất an ninh trật tự và an toàn cho khách. Các xã, thị trấn tổ chức khảo sát đánh giá lại tiềm năng của điểm đến, lập thủ tục công nhận điểm được phép khai thác du lịch.

Hoàng Thơ 

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?