Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Huyện Duy Xuyên

Người tốt - Việc tốt

Lặng lẽ dâng hương cho đời

           Vừa qua, 4 nhà giáo được UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch nước xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Như những bông hoa lặng lẽ dâng hương cho đời, các thầy cô rất ngại khi nói về thành tích bản thân và cho rằng sự nghiệp trồng người không chỉ riêng thầy cô giáo mà cả nỗ lực chinh phục ước mơ từ phía học trò...

          Nguyễn Thị Vân - nguyên Tổ trưởng chuyên môn Trường THPT Hồ Nghinh (Duy Xuyên): Giỏi chuyên môn, hết mình với công việc

          Những ai đã từng học tại Trường THPT Sào Nam và THPT Hồ Nghinh (Duy Xuyên), nhất là những cô cậu học trò yêu thích môn Địa lý, không thể không nhớ đến cô Nguyễn Thị Vân.

          Trong 31 năm đứng lớp, cô Vân luôn tận tâm với công việc, giỏi về chuyên môn, có nhiều đóng góp nổi bật vào thành tích chung của nhà trường. Tiêu biểu như bồi dưỡng học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh đạt 6 giải nhất và 5 giải nhì đồng đội; tham gia Olympic miền Trung - Tây Nguyên đạt 2 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB).

          Cô cũng tận tình giúp đỡ đồng nghiệp, hỗ trợ cho 2 giáo viên (GV) đạt GV dạy giỏi, 1 GV đạt giải nhất cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning cấp tỉnh, chủ trì 4 đề tài sáng kiến được Sở GD-ĐT công nhận. Bản thân cô Vân 9 lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua (CSTĐ) cơ sở, 1 lần đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, 2 lần đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp tỉnh.

            Cô Nguyễn Thị Vân. Ảnh: NVCC

          Nghỉ hưu vào cuối năm 2021, song với uy tín cùng nhiều thành tích xuất sắc trong 31 năm đứng trên bục giảng, năm 2023 cô Nguyễn Thị Vân đã được 100% đồng nghiệp cũ ở Trường THPT Hồ Nghinh, hội đồng xét duyệt huyện Duy Xuyên và cấp tỉnh thống nhất đề nghị Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

          Đón nhận thông tin này, cô Vân cho biết rất bất ngờ bởi nhiều thầy cô giáo tài năng, cống hiến nhiều hơn còn bản thân đã nghỉ hưu, đâu còn cơ hội trực tiếp để cống hiến.

          Theo cô Vân, làm việc đâu có mưu cầu được vinh danh, chỉ biết làm việc hết mình để đạt kết quả tốt nhất cho học trò, cho bản thân. Giờ đây sau khi đã hoàn thành sứ mệnh người thầy, bản thân còn được quan tâm như vậy thật vô cùng ý nghĩa cho những năm tháng miệt mài cùng bảng đen phấn trắng.

          Chia sẻ về nghề dạy học, cô Vân cho rằng trong mọi thời đại, hình ảnh người thầy vẫn là một biểu trưng cho sự cao quý, nể trọng. “Xã hội càng phát triển, người thầy càng nỗ lực trên mọi phương diện từ “tầm đến tâm”.

          Từ cuộc sống của bản thân, từ nghề mình đã chọn và sống trọn vẹn với nó, tôi có thể nói với các em đồng nghiệp, rằng vũ trụ rất công bằng nên hãy sống và làm việc hết mình, ắt nhận lại điều tốt nhất” - cô Vân nhắn nhủ.

XUÂN PHÚ

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?