Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Huyện Duy Xuyên

Nước sông dâng, nhiều khu dân cư ở Duy Xuyên bị chia cắt

            Mưa lớn suốt 2 ngày qua kết hợp với nhiều thủy điện xả lũ đã khiến mực nước trên các sông lớn trên địa bàn huyện Duy Xuyên dâng cao, gây chia cắt nhiều khu dân cư.

        

Từ chiều 14/11, tuyến đường độc đạo qua thôn Đông Bình (xã Duy Vinh, Duy Xuyên) đã bị ngập nước. Ảnh: PV

       Theo ghi nhận của PV Báo Quảng Nam, đến 20 giờ tối 14/11, nước dâng gây cô lập hơn 700 hộ dân ở các thôn Đông Bình (xã Duy Vinh), Lệ Bắc (xã Duy Châu) và xóm Vạn Buồng (xã Duy Trinh) của huyện Duy Xuyên. Ngành chức năng đã lập các hàng rào chắn và khuyến cáo người dân không đi lại ở các khu vực nguy hiểm. Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xóm đã bị ngập nước với độ sâu từ 0,3 0,6m, gây khó khăn cho việc đi lại.

       UBND huyện Duy Xuyên yêu cầu các phòng ban liên quan và chính quyền các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức kiểm tra tình hình tại các khu vực có nguy cơ cao bị sạt lở đất, những vùng trũng thấp, nhất là ở các xã Duy Thu, Duy Tân, Duy Hòa, Duy Hải; chủ động triển khai các biện pháp di dời dân trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn; sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện, hậu cần theo phương châm “4 tại chỗ” để kịp thời ứng phó mưa lũ.

 VĂN SỰ - PHI THÀNH

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?