A+ A A-

21,5% cơ sở dịch vụ ăn uống có giấy phép hoạt động

           Sáng ngày 4.11, Huyện ủy Duy Xuyên tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 08 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm” dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Công Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Nguyễn Văn Văn - Phó giám đốc Sở y tế tỉnh, Nguyễn Cang - Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, Phan Xuân Cảnh - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể ở huyện và 14 xã, thị trấn tham dự.

 

Quang cảnh hội nghị

        Báo cáo tại hội nghị cho biết, huyện Duy Xuyên hiện có 241 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 611 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 789 cơ sở dịch vụ ăn uống, trong đó số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm chiếm tỷ lệ 21,5%. Ngoài ra, 5 năm qua, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, kiện toàn Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm từ huyện đến các xã, thị trấn. Việc quản lý lĩnh vực này được giao cho 3 ngành thay vì một ngành trước đây, gồm kinh tế - hạ tầng, y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn. Cạnh đó mỗi năm, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tổ chức nhiều đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể nhằm tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, từ năm 2011 đến nay, trên địa bàn huyện Duy Xuyên vẫn xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm với 185 người mắc, không có trường hợp tử vong.

     Trong thời gian đến, để thực hiện tốt theo Chỉ thị 08 của Ban Bí thư, huyện ủy Duy Xuyên tăng cường sự lãnh đạo của đảng, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho người sản xuất kinh doanh và nhân dân trong sử dụng thực phẩm an toàn. Thông tin kịp thời các cơ sở sản xuất, chế biến không đảm bảo an toàn thực phẩm lên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt, thúc đẩy sản xuất tập trung, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, tăng cường kiểm soát các chợ trên địa bàn. Mặt khác, chú trọng công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của doanh nghiệp, trường học. Tiếp tục duy trì và phát huy vai trò trong chỉ đạo điều hành của Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra liên ngành thường xuyên, chú trọng các đợt cao điểm.

     

Đại diện 6 tập thể nhận giấy khen tại hội nghị

    Nhân dịp này, Huyện ủy Duy Xuyên khen thưởng cho 6 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 08 của Ban bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm”.

Phi Thành

DSVH THẾ GIỚI MỸ SƠN

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HỌC, LÀM THEO LỜI BÁC

AN TOÀN GIAO THÔNG

XÂY DỰNG ĐẢNG

 

Liên kết website

Thông tin cần biết

LỊCH VẠN NIÊN

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Portal đã đầy đủ chưa?

Đầy đủ dịch vụ - 50%
Chưa đầy đủ - 16.7%
Cần phải bổ sung thêm - 33.3%

Total votes: 6
The voting for this poll has ended on: 11 10 2016 - 00:00

Thống kê truy cập

19801930
Hôm nay
Hôm qua
6051
10160