Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Huyện Duy Xuyên

Duy Xuyên trao 1.500 suất quà cho trẻ em

       Tối 26/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Duy Xuyên tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2023.

          

Quang cảnh ngày hội vui Tết Trung thu tối 26/9. Ảnh: N.T

          Tại chương trình, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Duy Xuyên ân cần thăm hỏi và mong muốn các cháu thiếu nhi luôn chăm ngoan, cố gắng phấn đấu trong học tập, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

          Tham gia chương trình, các cháu thiếu niên, nhi đồng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, múa lân sôi động, giao lưu với chị Hằng, chú Cuội; tham gia trò chơi đố vui, trả lời câu hỏi về ngày Tết Trung thu...

          

Múa lân dành tặng các thiếu nhi, nhi đồng. Ảnh: N.T

          Nhân dịp này, gia đình bà Huỳnh Thị Mỹ Hiền – người con quê hương Duy Xuyên hiện đang sinh sống, làm việc tại TP.Hồ Chí Minh trao 1.500 phần quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng. 

          Chị Hằng, chú Cuội giao lưu cùng các bạn nhỏ. Ảnh: N.T

          Được biết, hiện nay toàn huyện Duy Xuyên có hơn 28.000 trẻ em dưới 16 tuổi. Thời gian này, các cấp, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo, tổ chức hoạt động văn hóa - văn nghệ, thăm hỏi và tặng quà cho thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tích cực vận động xã hội hóa, tăng cường nguồn lực để trao học bổng, nhận đỡ đầu cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

          

Hội Chữ thập đỏ huyện Duy Xuyên trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho gia đình bà Huỳnh Thị Mỹ Hiền. Ảnh: N.T

          Ngoài ra, ở khắp 14 xã, thị trấn của huyện tổ chức “Đêm hội trăng rằm” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như thi múa lân, rước đèn, phá cỗ, trò chơi dân gian… tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp Tết Trung thu.

          

Bà Huỳnh Thị Mỹ Hiền tặng quà các cháu thiếu nhi. Ảnh: N.T

 M.NHI - P.THÀNH

 

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?